CÁC CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ DÀNH CHO TRẺ EM TỪ 6 TUỔI TRỞ LÊN

Có bao nhiêu Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế cho trẻ em, nhóm tuổi có thể học và cấu trúc đề như thế nào, thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

Thời điểm học tiếng anh tốt nhất cho bé là độ tuổi từ 5 tuổi trở đi, đây là giai đoạn bé có khả năng tiếp thu và bắt chước nhanh nhạy, thúc đẩy nhanh chóng nền tảng kiến thức chắc chắn cho bé. Trên Thế giới hiện nay có các cấp độ chứng chỉ từ dễ đến khó (như hình trên), khi sở hữu các chứng chỉ tiếng anh này, đảm bảo cho các bé có một tương lại tương đối tốt so với những trẻ chưa tiếp cận với các loại chứng chỉ này. 

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về các loại chứng chỉ này và cấu trúc đề thi, về độ khó như thế nào để có cách học hiệu quả và bám sát đề thi nhất, từ đó dễ dàng đạt được mức điểm phù hợp .

  1. Starters 

Starters  là một trong ba kì thi nằm trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, được thiết kế cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 8. Kì thi giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện trên cả 4 kĩ năng cơ bản. Mục tiêu của kì thi là tạo ra một sự ham thích học tiếng Anh ở trẻ, khiến việc học tiếng Anh trở nên thú vị, vui vẻ và tạo dựng cho trẻ một nền tảng vững chắc, giúp các em xây dựng sự tự tin khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

Cấu trúc bài thi dạng này gồm có 3 phần thi: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

+ Phần Nghe: 20 phút với 4 dạng bài thi

+ Phần Đọc và Viết: 20 phút với 5 dạng bài thi

+ Phần nói: 3 đến 5 phút với 4 dạng bài thi

Để biết chi tiết hơn về dạng câu hỏi của bài thi Starters, click vào đây nhé!

2. Movers

Movers hay Young Learners English: Movers, là bài thi có độ khó tiếp sau bài thi Starters Cambridge English. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.

Movers là bài thi dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học với nhóm thí sinh từ 8 – 10 tuổi (dành cho học sinh lớp 2 tới lớp 4).

Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Movers, học viên nhí có thể:

+ Tham gia vào một hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc.
+ Hiểu được những thông tin, chỉ dẫn, lưu ý cơ bản và hoàn thành các dạng cơ bản.
+ Đọc và viết các câu đơn giản, bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, nơi chốn.

Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60 phút để hoàn thành 3 phần: 

  • 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi)
  • 30 phút cho bài thi Reading & Writing (6 phần, 35 câu hỏi)
  • 5-7 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

Chi tiết về dạng bài Movers, click vào đây nhé mọi người

3. Flyers

Cambridge Flyers là bài thi thứ ba trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. 

  • Giới thiệu chung về Chứng chỉ FlyersFlyers là cấp độ cao nhất trong kỳ thi Cambridge YLE, thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR).Đối tượng mà Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers hướng tới: thí sinh từ 11 – 12 tuổi (dành cho học sinh lớp 5,6).Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers, học viên nhí có thể:
    • Giao tiếp trong các hình huống quen thuộc và tương tác với người nói tiếng Anh chậm, rõ ràng.
    • Hiểu tiếng Anh viết đơn giản, những thông báo ngắn và những chỉ dẫn bằng lời.
    • Viết ghi chú ngắn, đơn giản, sử dụng cách diễn đạt và cụm từ cơ bản

    Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua khoảng 70 phút để hoàn thành 3 phần. Cơ bản sau đây là cấu trúc đề thi của dạng bài Flyers :

  • 25 phút cho bài thi Listening (5 phần)
  • 40 phút cho bài thi Reading & Writing (7 phần)
  • 7-9 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

Chi tiết về các dạng câu hỏi, click tại đây

4. KET (Key English Test)

Không giống như các chứng chỉ khác (TOEIC, TOEFL, IELTS), chứng chỉ KET do Hội đồng khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge cấp CÓ GIÁ TRỊ VĨNH VIỄN và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Cambridge KET đánh giá chính xác khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh trong những tình huống cơ bản hằng ngày. Từ đó giúp thí sinh có kế hoạch học tập hiệu quả hơn hoặc tiếp tục ôn thi và tham gia những kỳ thi ở cấp độ kế tiếp.

– KET là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp độ sơ cấp (A2) trên Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages).
– Bài thi KET sử dụng các tình huống thực trong cuộc sống và đánh giá 4 kĩ năng – Đọc, Viết, Nghe và Nói. Bài thi nhằm đánh giá các kĩ năng thực tế và giúp người học trang bị cho mình các kĩ năng tiếng anh cần thiết khi đi du lịch, học tập và làm việc.
– Chứng chỉ KET được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương Quốc Anh (UKBA) công nhận là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cần có để hoàn tất các hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh hôn phối (spouse visa) và Vương Quốc Anh.

 Cấu trúc đề thi gồm 3 phần: Bài thi A2 Key (KET) gồm 3 phần thi: Đọc – Viết, Nghe và Nói

Phần thi đọc và viết- Reading and writing: Thời lượng: 1 tiếng 10 phút.

Phần thi nghe- Listening: Thời lượng 30 phút (bao gồm 8 phút để chép đáp án sang phiếu trả lời).

Phần thi nói- Speaking – Thời lượng 8 – 10 phút

Chi tiết cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi, tham khảo ở link này nha mọi người

5. PET

PET là kỳ thi cấp độ thứ nhì trong các kỳ thi tiếng Anh dành cho người nói các thứ tiếng khác là ngôn ngữ chính của Cambridge.

Kỳ thi này ở trình độ sơ cấp, tức là cấp độ B1 theo Bảng đánh giá chung của Hội đồng châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại. PET xác nhận khả năng viết và nói để ứng phó trong giao tiếp đời sống hằng ngày.

Cambridge PET giúp đánh giá những kỹ năng cần thiết và nhằm giúp người học tiếng Anh nâng cao kỹ năng và ứng dụng vào các ngữ cảnh khác nhau trong cuộc sống hằng ngày, học tập, du lịch nước ngoài.

Chứng chỉ này được các nhà tuyển dụng và đại học ở nhiều nước công nhận. Mỗi thí sinh đều được nhận bảng nhận xét kết quả về việc họ đã làm mỗi bài thi trong tổng số ba bài thi như thế nào.

PET là kỳ thi của Cambridge ESOL – Một bộ phận thuộc Đại học Cambridge. PET là kỳ thi thuộc hệ thống thi tiếng Anh tổng quát, được gắn kết với Hội đồng đánh giá chung châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại (CEF).

PET được thiết kế dành cho thí sinh có kỹ năng tiếng Anh đủ sử dụng cho các mục đích thực tế, bao gồm làm việc, học tập, giao tiếp xã hội. Kỳ thi xác nhận kỹ năng ngôn ngữ cần có để ứng xử trong các tình huống có thể tiên đoán trước, đọc các bài khóa, các bài báo đơn giản, viết thư từ cá nhân đơn giản hoặc ghi chú trong các cuộc họp. 

PET có thí sinh ở hơn 80 nước và là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc, theo học ở nước ngoài hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

PET bao gồm bốn kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe, Nói, đồng thời đánh giá ngữ pháp và từ vựng, sử dụng tài liệu từ đời sống thực tế. Do đó, kỳ thi cung cấp chứng cứ cho các kỹ năng thông dụng, có đủ khả năng thực tế cho công việc văn phòng, thư ký và quản lý trong nhiều ngành nghề, ví dụ như du lịch – Nơi có yêu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong giao tiếp. 

Luyện thi PET là cách phổ biến để nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. PET được nhiều nhà tuyển dụng và các cơ sở giáo dục công nhận là chứng chỉ tiếng Anh ở trình độ trung cấp. 

PET có ba bài thi: Đọc & Viết – Nghe – Nói. Mỗi bài thi được gởi về chấm tại Cambridge, ngoại trừ môn thi Nói do hai giám khảo tại địa phương tiến hành trực tiếp. Tất cả giám khảo đều được Cambridge ESOL công nhận.

Về chi tiết các dạng câu hỏi, có thể nhấn vào link này

6. IELTS

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng reading, listening, speaking & writing. 

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand… 

IELTS là một chứng chỉ giàu tính học thuật, phù hợp với mục đích du học, định cư hay làm việc tại các nước nói tiếng Anh, được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận.

IELTS là bài kiểm tra quốc tế các kỹ năng tiếng Anh của bạn qua bốn hạng mục Nghe, Đọc, Viết và Nói. Có hai loại hình thi IELTS phổ biến: IELTS Học thuật (IELTS Academic) & IELTS Tổng quát (IELTS General Training). Tổng thời gian kiểm tra là 2 giờ 45 phút.

Tất cả thí sinh đều sẽ thực hiện các bài kiểm tra Listening và Speaking giống nhau nhưng sẽ có sự khác biệt ở phần Reading & Writing. Sự khác nhau trong cấu trúc đề thi IELTS giữa phần Academic và General Training nằm ở chủ đề của phần Reading và Writing.

Listening, Reading và Writing phải được hoàn thành trong cùng một ngày, không có giờ nghỉ giữa các phần thi. Thứ tự thực hiện các bài kiểm tra này có thể khác nhau.

Bài kiểm tra Speaking sẽ được tiến hành sau thời gian giải lao cùng ngày với ba bài kiểm tra trên hoặc ± 1 tuần. Điều này sẽ phụ thuộc vào tổ chức nơi bạn đăng ký thi IELTS.

Cấu trúc đề IELTS ở link này nhé mọi người!

7. TOEFL

TOEFL là  bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phán ảnh chính xác khả năng anh ngữ của bạn qua 4  kĩ  năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại

  • TOEFL iBT thi qua máy tính
  • TOEFL PBT được thi trên giấy

Hiện nay có hơn  9000 trường Cao đẳng, Đại học,  tổ chức trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận chứng chỉ TOEFL. Do đó nếu bạn là sinh viên muốn đi du học để hoc lên cao hơn tại những trường đại học nước ngoài hoặc muốn định cư ở nước ngoài để làm việc, nếu không có bằng IELTS thÌ đều phải có bằng TOEFL.

Bài thi TOEFL iBT gồm có 4 phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Cả 4 phần thi được thực hiện trong cùng một ngày và thời gian tổng cộng gần 4 giờ.

Cấu trúc bài thi IELTS ở đây, bạn có thể tham khảo chi tiết nhé

 

(TH)

CÁC CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ DÀNH CHO TRẺ EM TỪ 6 TUỔI TRỞ LÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 − two =

Chuyển lên trên

0789124124